Học Dược sĩ văn bằng 2 hệ chuyển đổi như thế nào?

y dược văn bằng 2

Em đang muốn học văn bằng 2 Trung cấp ngành Dược nhưng không biết bằng Dược sĩ trung cấp chuyển đổi hệ văn bằng 2 có được mở đại lý hoặc quầy bán lẻ thuốc tân dược? Văn bằng 2 Dược sĩ trung cấp học ở đâu? Học phí Trung cấp Dược bao nhiêu một tháng? Học văn bằng 2 Trung cấp Dược sĩ có được hưởng chế độ miễn giảm học phí theo quy định của Bộ LĐTBXH không? Dược sĩ trung cấp hệ VB2 có được học liên thông lên Dược sĩ Đại học?

Đây là câu trả lời những băn khoăn của các bạn yêu thích nghề Dược có nguyện vọng muốn học Dược sĩ để trở thành thầy thuốc.

Thất nghiệp luôn là vấn đề được cả xã hội quan tâm, nguyên nhân thì có nhiều nhưng trong đó nguyên nhân chính là người học có tâm lý chạy theo trào lưu đăng ký học những ngành “thời thượng”  mà nguồn nhân lực xã hội đang thừa, khó tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp hoặc tâm lý thích học Đại học chứ không thích học Trung cấp chuyên nghiệp cũng góp phần gây nên cho thực trạng “dư thừa Cử nhân” trên thị trường lao động Việt Nam.

Vì nhiều lý do khác nhau trước đây nếu bạn đã định hướng sai, chọn học những ngành nghề không phù hợp, nay nếu có nguyện vọng học chuyển đổi sang Nghề Dược hãy liên hệ Trường Đam San để đăng ký học hệ văn bằng 2 Trung cấp Dược chuyển đổi từ ngành học khác với thời gian học ngắn chỉ 1 năm, sau khi tốt nghiệp có thể mở quầy thuốc, đại lý bán lẻ thuốc hoặc làm trình dược viên nhà thuốc.

Thông tin về dược sĩ – Nghề dược

Dược sĩ được gọi là thầy thuốc, là những người hành nghề dược, có chuyên môn về thuốc. Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi sử dụng thuốc hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị cho bệnh nhân.

Dược sĩ trung cấp
Dược sĩ trung cấp

Dược sĩ còn làm công việc giới thiệu các thuốc mới gọi là Trình Dược Viên. Dược sĩ còn làm tư vấn sử dụng thuốc cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc hoạt động. Dược sĩ còn làm việc trong ngành công nghiệp Dược, chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế) hay công ty kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược sĩ:

Từ 1 đến 3 năm tùy theo từng đối tượng,cụ thể như sau:

– Thời gian đào tạo: Học 01 năm(Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học trung cấp y sĩ đa khoa văn bằng 2 chính quy

– Thời gian đào tạo: Học 02 năm(Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).

– Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng* (Áp dụng cho các đối tượng:học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

– Thời gian đào tạo: Học 03 năm* (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

 Dược sĩ trung cấp – Nghề bán thuốc nên học ở đâu?

 Trường Trung cấp Đam San được Sở giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho phép mở các mã ngành khối sức khỏe. Trong đó có ngành Dược sĩ đang là ngành có xu hướng đăng ký đông nhất, chứng tỏ nhu cầu quan tâm tới ngành này rất cao vì nhu cầu đầu ra tốt.

Xem thêm: Liên thông y dược năm 2015

Nếu yêu thích ngành Dược và muốn trở thành dược sĩ trong tương lai. Hay liên hệ với Phòng Tuyển sinh trường Trung cấp Đam San. Địa chỉ: 16B Nguyễn Văn Trỗi – P.Thắng Lợi – TP.Buôn Ma Thuột -Tỉnh Đắk Lắk

+ Đăng ký tuyển sinh trực tuyến: BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ NGAY

* Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng Tuyển sinh – Trường Trung cấp Đam San.
   – Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Văn Trỗi – Phường Thắng Lợi– Thành phố Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
   – Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 05002.466.879 – 05003.560.099
   – Di động:0977334447 (Thầy Hảo) – 0943141517(Cô Thơm)
   – Email:tuyensinhdamsan@gmail.com

Related posts

Leave a Comment